Untitled Document
Chương trình tham quan

Giá vàng 9999
Loại Mua Bán
(Nguồn: Sacombank)

Tỷ giá ngoại tệ
USD
EUR
GBP
HKD
JPY
AUD
CAD
SGD

chứng khoán

Thời tiết
 

Thống kê
Online: 2
Tổng cộng: 2137673
NÉT ĐẶC SẮC » Chi tiết
TRÁI CÂY TẠI CÁI BÈ
Cập nhật ngày 04-11-2010
Xoài cát Hoà Lộc: là một loại trái cây đã gắn liền với địa danh Hòa Lộc. Nhắc đến xoài cát Hoà Lộc thì không ai có thể quên được hương vị đậm đà, thơm ngon của nó. Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Thương? thì xoài cát Hoà Lộc là ngon nhất trong 120 loại mà viện cây ăn quả Long Ðịnh đã nghiên cứu và đạt danh hiệu "quả xoài vương hậu" trong các kỳ thi xoài.

Xoài cát Hoà Lộc:


là một loại trái cây đã gắn liền với địa danh Hòa Lộc. Nhắc đến xoài cát Hoà Lộc thì không ai có thể quên được hương vị đậm đà, thơm ngon của nó. Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Thương? thì xoài cát Hoà Lộc là ngon nhất trong 120 loại mà viện cây ăn quả Long Ðịnh đã nghiên cứu và đạt danh hiệu "quả xoài vương hậu" trong các kỳ thi xoài.

Cây xoài tổ hiện nay vẫn còn ở nhà bác Hai Cống, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè. Và từ đó viện cây ăn quả Long Ðịnh nhân giống ra nhiều cây giống bán rẻ cho nông dân cả nước. Quả xoài cát Hoà lộc rất dễ chọn, da hơi có cám, thịt ngon và thơm, đứng đầu trong các loại trái cây xuất khẩu.

Cam Cái Bè: là một trong những cây ăn quả được trồng trong vườn lâu nhât vàphổ biến nhất. Những quả cam sành còn được gọi là cam King (King Orange) và cam mật được trồng nhiều ở vùng Cái Bè - An Hữu. Khi du khách một lần đến với Tiền Giang mà chưa thưởng thức cam Cái Bè thì chưa hiểu hết được vùng đất này. Cam Cái Bè được trồng nhiều ở cù lao Tân Phong thuộc huyện Cai Lậy và khu thị trấn Cái Bè.  


Các tin tức khác:
Untitled Document
 English
|